Nhận tư vấn

Các yếu tố làm nên thành công của phim doanh nghiệp

June 09, 2021

Phim giới thiệu doanh nghiệp đóng góp một phần quan trọng trong chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường. Thế nên một phim doanh nghiệp chất lượng và đạt hiệu quả cao là điều vô cùng cần thiết.  Để đáp ứng được nhu cầu đó, doanh nghiệp cũng với đơn vị sản xuất cần phải phối hợp để làm sao đảm bảo những yếu tố dưới đây

Xác định rõ mục đích và mục tiêu của việc làm phim doanh nghiệp

Để việc làm phim giới thiệu của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao và truyền tải đúng thông điệp thì trước hết cần xác định rõ mục đích của doanh nghiệp. Phim doanh nghiệp có thể được sử dụng để quảng bá tên tuổi doanh nghiệp, giới thiệu quy mô doanh nghiệp, khẳng định vị thế và nâng tầm thương hiệu, tạo độ tin cậy và gia tăng nhận diện thương hiệu cho khách hàng, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng, …

Bên cạnh đó, doanh nhiệp cũng cần định hướng rõ đối tượng mục tiêu muốn nhắm đến là ai. Từ đây tính toán các khâu sản xuất để tạo ra một video với kịch bản, âm thanh, hình ảnh, … phù hợp cho đối tượng đó. Và trong một thước phim doanh nghiệp luôn cần thể thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mang lại cho cộng đồng, cho những khách hàng của mình.

Ý tưởng kịch bản sáng tạo, nội dung thu hút người xem

Phim quảng cáo doanh nghiệp giờ đã trở nên phổ biến trên thị trường và mang tính cạnh tranh cao. Nó đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có cho mình một nội dung nổi bật, mang giá trị khác biệt thì mới có thể hấp dẫn được người xem. Kịch bản video chất lượng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Để tạo ra một nội dung hay luôn cần được đầu tư rất nhiều chất xám. Người viết kịch bản cũng cần phải nghiên cứu về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và am hiểu tâm lý khách hàng mới có thể truyền tải thông điệp khéo léo mà hiệu quả nhất. Đây là yếu tố hàng đầu giúp doanh nghiệp ghi điểm và tạo ra dấu ấn khó quên trong long khách hàng.

Thêm vào đó, ý tưởng có phần mới lạ mà vẫn tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc cho người xem là một cách thức hiệu quả để giữ chân khách hàng. Làm sao để khách hàng xem video quảng cáo, thấy được hình ảnh của mình trong đó, thân thuộc mà không hề cũ kĩ là khi đó doanh nghiệp đã tiến gần tới con đường chinh phục khách hàng tiềm năng của mình

Trang thiết bị hiện đại, ekip chuyên nghiệp

Để sản xuất được thước phim đạt chuẩn cần có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp cùng ekip giàu kinh nghiệm. Từ đó mới cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, tính thẩm mỹ cao, màu sắc tinh tế, âm thanh sống động và đẳng cấp.

Có thể là hình ảnh về 2 người và máy ảnh

Bên cạnh kịch bản hấp dẫn thì đội ngũ sản xuất cũng đóng góp phần quan trọng trong quá trình tạo nên thành công của phim doanh nghiệp. Một ekip có chuyên môn, thẩm mỹ cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ biết cách đa dạng phần nhìn, nắm bắt tâm lý người xem để gây ấn tượng mạnh với họ. Ngoài những hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn thì âm thanh và hiệu ứng được lồng ghép hài hòa cũng là điểm cộng cho thước phim tự giới thiệu của doanh nghiệp.

Có sự góp mặt của KOLs

KOL là từ viết tắt của Key Opinion Leader – (tạm dịch là “Người tư vấn chính”) là những người được đông đảo mọi người biết đến, có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó như diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, MC, người mẫu, hot instagram, beauty blogger, vlogger… Các KOLs thường được các công ty lớn thuê để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ đến với khách hàng.

Có thể là hình ảnh về 2 người, tóc, mọi người đang ngồi và văn bản cho biết 'KMM FILM STUDIO'

Nhờ có sức ảnh hưởng của họ, thông điệp của doanh nghiệp sẽ được lan truyền rộng rãi hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp cho chiến dịch quảng bá

Mỗi lĩnh vực lại có một thế mạnh riêng trên các phương tiện truyền thông. Doanh nghiệp cần phải hiểu rõ tầm ảnh hưởng của mình trên các kênh truyền thông, mạng xã hội để lựa chọn nền tảng chạy quảng cáo tiềm năng nhất. Đó có thể là trên Youtube, Facebook, Google, … Tùy vào mục tiêu quảng bá của doanh nghiệp mà lựa chọn kênh truyền thông sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên thước phim doanh nghiệp thành công. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được phần nào về những mấu chốt trong sản xuất phim doanh nghiệp.

KMM tự hào là đơn vị được các doanh nghiệp lớn nhỏ tín nhiệm trở thành đối tác sản xuất để quảng bá thương hiệu cũng như khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Nếu bạn đang còn băn khoăn về dịch vụ làm phim mà chưa tìm được đơn vị ưng ý, hãy liên hệ ngay với KMM Film để được giải đáp tận tình nhé!

03653383530969951721