Nhận tư vấn

Chiến lược marketing ngành thời trang

June 24, 2021

Ngành thời trang luôn là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực. Thời trang không chỉ là trang phục lộng lẫy đến từ những thương hiệu đắt tiền hay bình dân mà điều quan trọng là phải đón đầu xu hướng mới nhất. Vì thế marketing cần phải được bao phủ rộng khắp và tốc độ nhanh chóng. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay và đặc trưng của ngành thời trang thì việc đầu tư vào chiến lược marketing thời trang sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các nhãn hàng thời trang.

Marketing thời trang là gì?

Marketing thời trang là hoạt động quảng cáo thương hiệu và sản phẩm thời trang tới khách hàng tiềm năng. Tương tự như các hình thức marketing, bạn phải nghiên cứu tâm lý các đối tượng khách hàng và tìm ra các phương án truyền thông tốt nhất để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng sao cho vừa đủ gây tiếng vang cho thương hiệu và vừa đủ kích thích hành động mua hàng cho khách hàng. Một chiến lược marketing thời trang tốt phải cân bằng được cả yếu tố sáng tạo của thời trang, nhu cầu của khách hàng và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hãy cùng tìm hiểu xem các chiến lược marketing nào cần có trong kế hoạch truyền thông thời trang của các thương hiệu

Chiến lược sản phẩm

Chiến lược sản phẩm của ngành thời trang gắn liền với quy trình nghiên cứu và phân tích thị trường. Điều đầu tiên doanh nghiệp phải định hình được đối tượng khách hàng của mình, nghiên cứu thị trường và xu hướng thời trang qua hành vi, lối sống của khách hàng tiềm năng. Nghiên cứu này là nền tảng để đưa ra các quyết định quan trọng trong chiến lược thiết kế sản phẩm sau này.

Một sản phẩm thời trang khi ra mắt phải chứa đựng bản sắc và thông điệp của thương hiệu. Các marketer ngành thời trang có nhiệm vụ tạo ra câu chuyện đằng sau thương hiệu để khách hàng dễ dàng liên tưởng đến bản thân và cảm nhận được mình trong những bộ trang phục đó như thế nào. Sản phẩm phải đáp ứng đúng, kịp thời nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu ngay tại thời điểm ra mắt bộ sưu tập. Những thiết kế mang tính độc đáo và sáng tạo, mang đặc trưng riêng biệt, mới lạ sẽ thu hút được nguồn khách hàng tiềm năng nhất.

Chiến lược giá

Chiến lược về giá cả cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để phù hợp với từng đối tượng khách hàng và từng xu hướng của các bộ sưu tập hướng đến. Tùy vào thị trường mục tiêu từng chiến dịch sản phẩm hay bộ sưu tập mà hãng thời trang sẽ có các đối tượng, phân khúc mục tiêu khác nhau.

Chiến lược phân phối

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, việc cạnh tranh trên các kênh thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến ngày càng mạnh mẽ. Để có thể tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng nhất là một thì việc lựa chọn thị trường phân phối sản phẩm là một thách thức không nhỏ với mọi doanh nghiệp thời trang. Và chỉ chạy theo xu hướng không phải lúc nào cũng hiệu quả mà còn tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược marketing đã đề ra trước đó.

Chiến lược truyền thông

Theo kế hoạch đã được nghiên cứu kĩ càng, các marketer sẽ dựa vào đó tạo ra các quảng cáo hấp dẫn người xem. Bên cạnh đó còn có hoạt động quản lý kế hoạch truyền thông để xác định việc phân phối quảng cáo diễn ra theo lịch trình, đúng kênh và đúng đối tượng. Điều này có thể bao gồm các quảng cáo trên báo và tạp chí, trên truyền hình (TVC) và trên các mạng xã hội, các phương tiện truyền thông phổ biến khác.

09895916190969951721