Nhận tư vấn

Lợi ích đem lại từ video quảng cáo

May 19, 2021

Không phải ngẫu nhiên mà video quảng cáo (video marketing) được nhiều doanh nghiệp chú trọng đến vậy. Video Marketing đang chính là công cụ tiếp thị kỹ thuật số giúp tiếp cận khách hàng một cách tối ưu, truyền tải thông điệp rõ ràng. Trên thực tế nó mang lại những lợi ích thiết thực và có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

Tạo dựng sự tin tưởng và ấn tượng với khách hàng

Video mang đến cho khách hàng cơ hội được nhìn thấy sản phẩm một cách sinh động và chân thực hơn, từ đó giúp nâng cao nhận thức, nhận diện thương hiệu và họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Với những người lười biếng thì đây là cách tiếp thị dễ dàng, hiệu quả nhất. Một điều chắc chắn rằng những mục tiêu không chỉ bắt mắt mà còn khiến khách hàng hàng hài lòng và tin tưởng.

Nếu chỉ nghe thấy một thông tin nào đó thì sau 3 ngày người ta sẽ chỉ còn nhớ được khoảng 10% nội dung. Tuy nhiên, nếu thêm hình ảnh vào nội dung thì tỷ lệ ghi nhớ thông điệp sẽ tăng lên đến 65%. Hãy đảm bảo rằng thương hiệu được liên kết với những trải nghiệm tích cực để người tiêu dùng nghĩ về công ty như một giải pháp cho các vấn đề của họ.

Dễ dàng lan tỏa trên mạng xã hội

76% người sử dụng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ video quảng cáo nếu nó mang tính giải trí hoặc mang đến điều gì đó giá trị. Chỉ cần Video Marketing mang đến cảm xúc cho khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ quảng cáo của bạn. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng mạng xã hội hiện nay đang tăng nhanh đồng nghĩa với việc Marketing online đang có lợi thế tiếp cận khách hàng, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này.

Tiếp cận khách hàng và truyền tải thông tin nhanh chóng, hiệu quả

Bạn mới tung ra thị trường một sản phẩm hay một dịch vụ mới. Tạo một video để hiển thị thì chắc chắn rằng người xem video nắm được những thông tin cần thiết. Mỗi phút Video Marketing truyền tải thông điệp bằng 1,8 triệu từ so với văn bản. Ngay cả với người lười đọc cũng có thể tiếp cận quảng cáo khi xem Video. Điều này hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với các bài viết “ngàn chữ”

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những người mua hàng online chính là những khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ qua mắt nhìn chứ không hề có bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào khác. Chính vì vậy, hình ảnh có sức mạnh đặc biệt ở đây. Video Marketing hiệu quả (Video Review) sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 74%, nghĩa là 74% khách hàng quyết định mua hàng sau khi xem video review. Nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra Video Marketing trên trang đích (landing page) có thể tăng chuyển đổi hành vi khách hàng lên đến 80%. Với tỉ lệ này đồng nghĩa với việc doanh thu sẽ tăng lên chóng mặt.

Tỷ lệ hoàn vốn (ROI) tăng trưởng

Trước đây, việc quay và chỉnh sửa video rất tốn kém và tốn thời gian, nhưng giờ đây, hoạt động này lại đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Có tới 83% doanh nghiệp công nhận Video Marketing mang về tỉ lệ ROI tốt. Không chỉ với YouTube, các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter cũng là những nơi tuyệt vời cho hình thức nội dung này.

Mặc dù chi phí bỏ ra để sản xuất và quảng cáo Video Marketing không nhỏ những kết quả nó mang lại sẽ khiến người ra hài lòng. Các doanh nghiệp cũng có thể tối ưu chi phí sản xuất và quảng cáo Video Marketing, đặc biệt là sử dụng nền tảng Mạng xã hội.

Công cụ SEO tốt nhất

SEO website lên top là vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm bởi khách hàng trước khi quyết định mua online sẽ tìm đến các website bán hàng trực tuyến. Google đánh giá website lên top dựa vào sự uy tín của website, khách hàng ở lại website và theo dõi thông tin được bao lâu. Nếu website của bạn nằm ở top đầu thì còn gì tuyệt hơn

Video có thể đóng vai trò là công cụ SEO hữu ích bằng cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nó có thể hỗ trợ tăng lượt thích, xây dựng liên kết ngược và hướng lượng truy cập đến trang web của bạn.

03653383530969951721