Nhận tư vấn

Lợi ích nào khiến PHIM DOANH NGHIỆP trở thành xu hướng

May 27, 2021

Không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu lớn luôn sẵn sàng chi ra một khoản chi phí đáng kể để đầu tư vào một thước phim giới thiệu doanh nghiệp của họ. Bởi lẽ các doanh nghiệp luôn bị hấp dẫn bởi những lợi ích tuyệt vời đem lại từ phim doanh nghiệp.

Với xu thế cạnh tranh cao như ngày nay, khách hàng đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Các doanh nghiệp cần đưa ra những trải nghiệm thực tế để tiếp cận công chúng và thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn. Thay vì sử dụng những bài báo toàn chữ nghĩa thì giờ đây họ có thể mang tới khách hàng những hình ảnh thiết thực, âm thanh phong phú đa dạng mà phù hợp với giá trị của doanh nghiệp. Do đó mà có thể chạm tới cảm xúc của người xem một cách tinh tế hơn mà hiệu quả. Trước tiên chúng ta hay cùng tìm hiểu xem thế nào là một phim doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp là gì

Phim doanh nghiệp là bộ phim quảng cáo về doanh nghiệp, nhằm giúp khách hàng có thể hiểu hơn về thương hiệu thông qua việc giới thiệu về lịch sử, quy mô, các sản phẩm công nghệ cũng như năng lực của doanh nghiệp đó. Đây là một hình thức thay thế cho Porfolio (Hồ sơ năng lực) của doanh nghiệp dưới dạng video, giúp doanh nghiệp thể hiện một cách trực quan sinh động và chi tiết nhất về những dịch vụ cùng điểm mạnh của mình. Từ đó, tăng thêm uy tín và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu.

Cũng với mục đích quảng cáo nhưng chi phí sản xuất phim doanh nghiệp thấp hơn so với sản xuất TVC quảng cáo hay video viral. Những tác phẩm phim doanh nghiệp sau khi hoàn thành có thể trình chiếu trong buổi sự kiện, lễ kỷ niệm, đăng trong website, facebook, youtube của doanh nghiệp, quảng cáo trên truyền hình, phát thanh, báo mạng điện tử, các trung tâm thương mại, hoặc dùng làm tư liệu nội bộ.

Nhưng để tạo ra một video giới thiệu doanh nghiệp thành công thì đòi hỏi nhà quảng cáo cần xây dựng nội dung phim một cách khéo léo, truyền tải được hết những điểm mạnh, những câu chuyện, phương châm hoạt động và các sản phẩm của doanh nghiệp. Và còn vô vàn những khó khăn, thách thức nữa mới có thể tạo ra một thước phim tốt. Chính điều đó đã cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc làm phim giới thiệu doanh nghiệp.

Những lợi ích của phim doanh nghiệp mang đến cho doanh nghiệp và cộng đồng

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng và để lại ấn tượng cho khách hàng

Tùy vào sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất mà thông điệp truyền tải cũng sẽ khác nhau. Một sản phẩm phim doanh nghiệp hay chính là có thể làm bật nổi lên thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho khách hàng nhưng vẫn không thiếu đi tính độc đáo, sáng tạo và sức hấp dẫn. Một kịch bản hay, pha chút hài hước, thư giãn giọng đọc tốt và hình ảnh chân thực là điều làm nên thành công của video ngắn mà chất lượng.

Thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội… doanh nghiệp có thể tiếp cận được một lượng khách hàng dồi dào và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và đối tác đầu tư. Tất nhiên cơ hội hợp tác thành công và bán hàng siêu lợi nhuận là hoàn toàn có thể.

Đa dạng phương tiện truyền thông

Ở thời đại 4.0 thì sự thay đổi về chiến lược quảng bá thương hiệu là điều tất yếu. Khi mà con người ngày càng có dành nhiều thời gian cho các hoạt động online, thì sự thay đổi để trở nên đa dạng, linh hoạt hơn trong cách thức marketing sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các hoạt động quảng bá phù hợp.

Với phim doanh nghiệp các công ty có thể khai thác khách hàng trên tất cả các kênh truyền thông, mạng xã hội, Google, Youtube… Hoặc ngay cả trình chiếu trong sự kiện, lễ trao giải, có sự tham gia của đối tác hay trong những dịp hội họp, kỷ niệm thành lập công ty, với chi phí không cao mà lợi nhuận mang đến cũng không kém phần hấp dẫn.

Thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Người xem dễ dàng bị thu hút bởi hệ thống âm thanh, hình ảnh, ánh sáng, diễn viên, kịch bản hấp dẫn. Chính vì thế, sử dụng phim doanh nghiệp để kể câu chuyện thương hiệu là cách giữ chân người xem, khiến họ tò mò và có hứng thú theo dõi thông điệp, kích thích hành động mua hàng, sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, phim doanh nghiệp còn góp phần thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tăng độ tin cậy và tạo dựng niềm tin của khách hàng vào thương hiệu.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-1-1024x576.png

Yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, khẳng định tầm vóc tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bởi chỉ có những công ty tầm cỡ mới đủ khả năng để xây dựng những thước phim giá trị.

Nâng tầm thương hiệu

Giới thiệu các thông tin về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, tác phong làm việc, quy mô doanh nghiệp, các giải thưởng, những dự án lớn và sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp giúp khẳng định vị thế và nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp. Có thể nói phim doanh nghiệp là hồ sơ doanh nghiệp được thể hiện qua một video ngắn với hình ảnh sinh động thay vì những ngôn từ dài dòng, khô khan.

Tiết kiệm chi phí tối đa

So với quảng cáo TVC hay Viral thì đầu tư vào phim doanh nghiệp khá tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần, phim sẽ được lưu trữ và sử dụng được nhiều lần cho nhiều mục đích khác nhau, và tái sử dụng làm tư liệu trong vài năm sau

Phim quảng cáo doanh nghiệp cũng không phải trả chi phí cao cho kênh phát sóng như TVC hay viral, mà doanh thu mang đến cũng không kém phần hấp dẫn.

Với vô số những lợi ích mà hình thức quảng cáo này mang lại, các chủ sản xuất lớn luôn sẵn sàng tìm đến những dịch vụ làm phim uy tín để  phục vụ cho chiến dịch maketing của mình. Nếu thiếu đi một thước phim doanh nghiệp như vậy thì sẽ là một thiệt thòi lớn cho sự phát triển kinh tế bền vững của doanh nghiệp trong thời kì hội nhập.

03653383530969951721