Nhận tư vấn

Những chuyển biến trong truyền thông doanh nghiệp mùa COVID – 19

July 10, 2021

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không ít doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn chưa từng có. Người bán không bán được hàng vì không có người mua, khách hàng phải ở nhà với tâm lý lo âu, không có tiền để mua. Thế nên việc tiếp cận khách hàng và duy trì doanh thu ổn định là một thách thức lớn với các doanh nghiệp. Liệu giải giáp nào là tối ưu nhất trong tình huống này?

Chuyển đổi mô hình kinh doanh và sản phẩm

Hình thức bán hàng online, bán hàng mang về đã trở thành giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Mô hình này hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp ngành F&B. Bối cảnh giãn cách vì dịch bệnh sẽ kích thích nhu cầu mua hàng, đặc biệt là các nhu yếu phẩm. Không những thế, số lượng khách hàng của ngành này còn có thể tăng lên đáng kể vì có những khách hàng mới có nhu cầu và sẽ thường xuyên mua hàng hơn.

Các tổ chức đào tạo chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến và phát triển các sản phẩm mới từ đó. Các ngành nghề đều phải chuyển đổi một phần công suất để phát triển các sản phẩm hướng tới sức khỏe cộng đồng và y tế mà vẫn mang giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Chuyển đổi bộ máy và cách thức làm việc

Giải pháp làm việc từ xa đang dần trở nên phổ biến hơn với các doanh nghiệp. Chúng ta cũng cần phải thay đổi cách sắp xếp công việc và bố trí thời gian, bộ máy nhân sự sao cho tối ưu và hiệu quả nhất. Đây là dịp để các công ty lọc nhân sự làm việc chưa hiệu quả, cũng chính là cơ hội để tìm ra nhân sự tiềm năng cho công ty. Doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả thật trong công tác làm việc của nhân viên không cần kiểm soát thời gian hay nhiều quy tắc cứng nhắc khác. Họ sẽ linh động được thời gian để phát huy được thêm nhiều năng lực khác của bản thân.

Bối cảnh Covid-19 là cơ hội tốt để truyền tải những thông điệp tích cực về doanh nghiệp thông qua những hình ảnh đẹp, hành động đẹp của mỗi cá nhân trong công ty, của khách hàng, đối tác …

Thay đổi phương tiện truyền thông phù hợp

Các phương tiện truyền thông như Website, Facebook, Zalo, … đang dần chuyển đổi thành kênh truyền thông chính của nhiều doanh nghiệp. Việc đầu tư cho quảng cáo ngoài trời, báo in không còn được đẩy mạnh như trước vì khả năng tiếp cận khách hàng bị giảm sút nhiều trong mùa dịch. Mạng xã hội được sử dụng ngày càng nhiều cùng với các hình ảnh, âm thanh sống động, video, nội dung ngắn gọn, ấn tượng và mang tính giải trí cao hơn.

Thay đổi kế hoạch marketing truyền thông

Vì không thể tiếp cận trực tiếp nên để lấy lòng khách hàng, các doanh nghiệp cần chú trọng đưa ra những giá trị nhân văn mang tính cộng đồng, đánh vào các sự việc đang được công chúng đặc biệt quan tâm – COVID 19. Việc tích cực tham gia các chiến dịch quyên góp, giúp đỡ chia sẻ với những người gặp khó khăn, truyền tải những thông điệp tích cực là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu và để lại dấu ấn bền vững trong lòng những người tiêu dùng. Ở thời điểm nhạy cảm này, nghĩa cử cao đẹp của mỗi nhân viên đều góp phần nâng tầm thương hiệu cho công ty

Những thay đổi trên đòi hỏi người lãnh đạo phát huy năng lực quản trị để đưa ra những phương án sáng suốt, tạo ra hướng đi mới tiềm năng cho sự phát triển của công ty.

09895916190969951721