Nhận tư vấn

Những yếu tố cần và đủ tạo nên một video quảng cáo thành công

May 24, 2021

Làm video quảng cáo là dịch vụ Marketing được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây bởi khả năng dễ tiếp cận người xem mà đem lại hiệu quả truyền thông cực kỳ lớn.

Khi trên mạng xã hội, truyền hình có quá nhiều video quảng cáo khiến khách hàng tiếp cận và xem chúng hàng ngày. Nhưng để có một video chất lượng không phải đơn vị nào cũng làm được vậy. Vì vậy cần khai thác được hết tiềm năng cũng như công dụng của một video chuyên nghiệp, quá trình sản xuất cũng cần có những yêu cầu nhất định.

Đi sâu triển khai những ý tưởng mang tính lâu dài

Video quảng cáo cần phải đi sâu vào tính chất lâu dài với nội dung hấp dẫn khiến cho khán giả xem luôn cảm thấy mới mẻ, phù hợp với thời đại. Nhờ thế sẽ luôn hấp dẫn được người xem. Tránh được tình trạng nhàm chán trong khán giả.

Ngoài ra thì ý tưởng cũng cần phải thiết thực, sinh động và lôi cuốn được người xem.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Video marketing được tạo ra không chỉ để gây sự chú ý mà còn phải tạo ra được hiệu ứng tích cực ở khách hàng tiềm năng. Có như vậy mới gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng và khiến họ quyết định hành động với thương hiệu của bạn ngay lập tức.

Nội dung và cách thức thể hiện trong video cũng cần phải thật phù hợp sao cho có thể thu hút được sự chú ý của những người xem. Ví dụ như đối tượng mà quảng cáo hướng đến là những người trẻ tuổi thì quảng cáo cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ và sôi động.

Tạo bất ngờ cho người xem

Để có lượt xem clip đến cuối cùng của khách hàng thì video phải có tính bất ngờ. Người làm video quảng cáo phải làm cho video của bạn có tính bất ngờ và hấp dẫn đến tận phút chót. Điều đó cũng cần đến chất lượng video, hình ảnh, âm thanh và ánh sáng nên cần biết cân bằng để có thể thu hút khách hàng hơn.

Đảm bảo tính trung thực và tạo dựng độ tin cậy

Bất cứ thương hiệu nào muốn phát triển lâu dài và bền vững không thể thiếu đi tính trung thực và dựng độ tin cậy. Một video quảng cáo hấp dẫn chưa bao giờ là đủ. Thông tin được truyền tải phải mang tính xác thực về nội dung, hình ảnh, ngôn từ để người xem có những đánh giá chính xác nhất về sản phẩm. Những mẫu quảng cáo phóng đại, nói sai sự thật hoặc cố tình lừa bịp nhằm gây sự chú ý của khách hàng thường chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Về lâu về dài sẽ khiến khán giả có cái nhìn lệch lạc đi so với mục đích của video.

Làm video quảng cáo ngoài việc làm nổi bật sản phẩm bạn cần phải đảm bảo chúng đáng tin cậy để đem đến cho người xem cái nhìn chân thực nhất. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin vững chắc cho khách hàng. Những thông tin đôi khi có thể phóng đại lên đôi chút. Tuy nhiên tuyệt đối không được đưa ra những thông tin sai lệch và không đúng về sản phẩm của doanh nghiệp.

Nội dung rõ ràng, gần gũi với khách hàng

Nhằm mang lại hiệu quả tác động lớn đối với người xem ngay lập tức, video cần có nội dung rõ ràng, thông điệp cụ thể. Một nội dung ấn tượng có thể được thể hiện qua hình ảnh hay thông điệp gửi gắm,… xuyên suốt video cần có sự trọn vẹn, súc tích, rõ ràng,… Điều này giúp khách hàng ngay lập tức bị thu hút và dễ ghi nhớ, dễ liên tưởng đến chúng

Thông điệp đơn giản, đi thẳng vào lợi ích cốt lõi và công dụng chính của sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều để truyền thông marketing được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Video cần có cảm xúc

Tuy đơn giản nhưng chúng không được thiếu đi phần cảm xúc. Bởi khi xem một video không ai thích cái sự khô khan hay thiếu ý nghĩa của chúng. Chúng có thể là mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hay yêu thương, san sẻ cũng có thể là tâm trạng vui nhộn, hào hứng, phấn chấn. Và cũng có thể truyền tải sự tự tin, cá tính, mạnh mẽ. Thậm chí là nỗi lo lắng, sợ hãi, ân hận và truyền tải đến những thông điệp khiến người dùng thay đổi trạng thái.

Mang đặc điểm nhận dạng riêng của thương hiệu

Mỗi kênh truyền thông của mỗi thương hiệu cần phải có một đặc tính riêng để khai thác, để phát triển, tạo dựng tiếng nói cũng như hình ảnh trong lòng khách hàng. Đặc biệt phải luôn nhìn nhận vấn đề ở vị trí của người sử dụng để tìm hiểu vấn đề qua những câu hỏi của khách hàng về chính sản phẩm. Ví dụ như tại sao cần xem clip này? Tại sao phải tin video?… Hay là mình có ấn tượng với clip này không? …. cùng rất nhiều câu hỏi khác để đưa ra được quyết định hành động cuối cùng.

Tận dụng mạng xã hội phổ biến và mạng lưới kinh doanh

Muốn tạo được hiệu quả cho doanh nghiệp thì cần phải đa dạng hoá các kênh truyền thông. Phải kết hợp cả quảng cáo trên TV và trên các kênh digital marketing khác. Hiện nay, những mạng xã hội đang là mảnh đất màu mỡ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Sử dụng Facebook, Twitter, Linkedin… tăng tính năng chia sẻ video marketing là biện pháp hiệu quả góp phần thúc đẩy của các video marketing khi bạn đã chi tiền đầu tư tiếp thị khách hàng.

03653383530969951721