Nhận tư vấn

Tầm quan trọng của mạng xã hội với Marketing Online

July 17, 2021

Mạng xã hội là gì

Mạng xã hội là nền tảng trực tuyến giúp mọi người kết nối với nhau, chia sẻ thông tin, trò chuyện qua internet tạo ra tương tác và lan toả trong cộng đồng người dùng mạng xã hội.

Đây không chỉ là nơi để mọi người giao lưu, kết nối cộng đồng mà còn là môi trường thuận lợi để phát triển kinh doanh online, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tương tác, thậm chí là quảng cáo, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tầm quan trọng của mạng xã hội với Marketing Online

Thông tin về doanh nghiệp được xuất hiện trên diện rộng

Mạng xã hội tạo điều kiện cho hình ảnh của doanh nghiệp được lan tỏa rộng rãi hơn ở hầu hết mọi nơi. Không chỉ giúp tăng lượt tiếp cận với khách hàng, mạng xã hội còn là phương tiện nâng cao độ nhận diện cho thương hiệu. Bên cạnh đó, việc quảng cáo sẽ trở nên dễ dàng và tối ưu chi phí hơn. Ngoài ra mạng xã hội còn giúp cho các doanh nghiệp kết nối, giao lưu học hỏi lẫn nhau để phát triển chiến lược marketing cho doanh nghiệp mình.  

Tăng tính cá nhân hóa

Các thương hiệu sẽ dễ dàng quan sát, nghiên cứu và thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng hơn qua các hoạt động thường ngày của họ. Từ đó doanh nghiệp có thể làm ra nội dung quảng cáo phù hợp và dễ gây ấn tượng cho khách hàng. Việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đang là xu hướng và nên được ưu tiên hàng đầu.

Tăng độ tin cậy cho thương hiệu

Điều đầu tiên mà khách hàng thường làm trước khi mua hàng đó chính là kiểm tra trang xã hội của thương hiệu để xem những đánh giá, review về sản phẩm. Lượng tương tác của trang cũng góp phần lớn trong việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Họ có thể tham khảo những đánh giá, review trên trang xã hội của bạn trước khi mua hàng. Khách hàng sẽ nhìn vào những phản hồi trước đó để đánh giá sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Các kênh truyền thông mạng xã hội là phương tiện để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, giúp họ giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ ưu đãi tốt nhất.

Tăng lượt giới thiệu

Việc xuất hiện các lời giới thiệu sẽ giúp kích thích hành động mua hàng của người tiêu dùng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Để tăng lượt giới thiệu doanh nghiệp của mình trên các trang mạng xã hội, trước tiên bạn cần có một sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Sau đó hãy tạo các trò chơi nhỏ yêu cầu khách hàng like, bình luận hoặc chia sẻ cảm nhận khi dùng sản phẩm để nhận phần quà hấp dẫn.

Tạo dựng nguồn khách hàng lâu năm

Việc chia sẻ lại những bài đăng của khách hàng, mạng xã hội giúp bạn có được một lượng người theo dõi trung thành. Những khách hàng này còn là cầu nối lan tỏa thông điệp, góp phần quảng bá thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn.

09895916190969951721