Nhận tư vấn

Thế nào là một video quảng cáo?

May 14, 2021

Việc khẳng định và nâng tầm thương hiệu là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Và một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở thời điểm hiện tại là video đã hoàn toàn thống trị trên phương tiện truyền thông xã hội, lý do phải chăng là do 1 phút video hấp dẫn hơn hàng triệu từ ngữ. Thế nên chiến dịch quảng bá sẽ không thể phát huy tối ưu nếu như không có video quảng cáo (video marketing).

Với sức cạnh tranh của thời đại mới, sự đầu tư vào video quảng cáo là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận về lâu dài của các doanh nghiệp. Vậy chúng ta sẽ cần tìm hiểu khái niệm về video marketing.

           Video marketing là gì ?

Video Marketing được hiểu đơn giản chính là phương tiện truyền tải để tiếp cận sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Giúp khách hàng hiểu được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp thông qua những video mang nội dung, thông điệp được truyền tải với từng mục đích khác nhau nhưng đều có chung mục đích là để khách hàng lựa chọn thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một dạng Video Marketing được khách hàng chủ động tìm đến khi có nhu cầu và có hiệu quả nhất đó chính là Video Review. Video Review là video khách hàng tự nói về trải nghiệm và kết quả nhận thấy sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, là dạng video tạo được sự tin cậy cao nhất.

Ngày nay, những chiến dịch marketing dựa trên cảm giác thành công nhất đều dựa vào đa giác quan. Chúng càng tấn công vào nhiều giác quan, việc quảng cáo sản phẩm và thương hiệu càng hiệu quả. Một trong những giải pháp đánh thức giác quan hiệu quả nhất đó chính là thông qua những hình ảnh, màu sắc, âm thanh sống động. 

Marketing dựa trên giác quan dùng hình ảnh để tạo nên nét nhận dạng của thương hiệu và tạo ra một trải nghiệm thị giác đáng nhớ cho người tiêu dùng. Ngoài hình ảnh, âm thanh chiếm đến 99% trong việc truyền tải thông tin thương hiệu đến với khách hàng. Được sử dụng rộng rãi hơn từ khi radio và TV ra đời, âm thanh đóng góp cho quá trình gây dựng thương hiệu cũng nhiều như cách con người sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cá tính của mình. Từ đó mở ra rất nhiều tiềm năng cho chiến lược quảng bá của doanh nghiệp.

03653383530969951721